Tim Cahill cùng đội tuyển Úc tham dự World Cup 2018

Giấc mơ đến với World Cup 2018 của lão tướng Tim Cahill trở nên thật hơn bao giờ hết khi huấn luyện viên Bert van Marwijk đã đưa ra gợi ý vô cùng rõ ràng về điều này trong bài phỏng vấn mới nhất.

Được ghi chú là “trường hợp đặc biệt” bởi chính huấn luyện viên trưởng Van Marwijk, Tim Cahill là một trong 32 cầu thủ có mặt trong danh sách dự kiến của đội tuyển Úc tham dự World Cup 2018. Danh sách này sau đó sẽ được rút ngắn thành danh sách chính thức với 26 – 27 cầu thủ. Những người được ghi trong danh sách số 1 (32 người) được triệu tập cuối tháng 5 này để chuẩn bị cho chương trình luyện tập cường độ cao cho World Cup 2018 và trong khoảng thời gian này, 23 cầu thủ chính thức sẽ được huấn luyện viên lựa chọn.

Tim Cahill cùng đội tuyển Úc tham dự World Cup 2018

Trường hợp của Tim Cahill được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Huấn luyện viên Van Marwijk nhấn mạnh tầm ảnh hưởng đặc biệt của cầu thủ 38 tuổi này đối với đội bóng và ngầm khẳng định rằng ông sẽ sử dụng Cahill như một mũi tấn công chính ở giải vô địch bóng đá thế giới mặc dù những tháng vừa qua anh không có nhiều cơ hội thể hiện trên sân cỏ.

Cầu thủ trẻ của câu lạc bộ Young Star, Daniel Arzani cũng được huấn luyện viên Van Marwijk lựa chọn và đánh giá là chân sút “tạo nên sự khác biệt” trong 3 trận đấu vòng bảng gặp Pháp, Đan Mạch, Peru. Bảng đấu này nhà cái đánh giá Úc có cơ hội nếu thi đấu vượt trội hơn khả năng hiện tại, đánh bại Peru và Đan Mạch.

Chiến lược gia người Hà Lan cho biết, Tim Cahill gấp đôi tuổi so với Daniel Arzani nhưng anh vẫn có cơ hội trở thành cầu thủ thứ 4 không chỉ tham dự mà còn ghi bàn ở 4 kỳ World Cup.

“Tôi đã có một buổi trò chuyện dài với Cahill ở Na Uy và cậu ấy là một trường hợp đặc biệt. Cậu ấy đặc biệt về mọi mặt. Cậu ấy 38 tuổi và có lẽ là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất từng khoác áo Úc. Cahill là một tiền đạo chơi rất tốt”, huấn luyện viên Van Marwijk nói.

Tim Cahill cùng đội tuyển Úc tham dự World Cup 2018

“Hiện Cahill không ra sân nhiều, có lẽ chỉ chơi 10 – 20 phút. Cậu ấy cũng gặp vấn đề khi bị tạm đình chỉ (ở câu lạc bộ Millwall) và tôi sẽ phải đưa ra quyết định có đưa cậu ấy đến giải vô địch thế giới hay không. Cahill không ở độ tuổi 19 như Arzani, cậu ấy lớn gấp đôi tuổi nhưng cậu ấy cũng là một cầu thủ có thể tạo nên sự khác biệt. Cahill sẽ không bao giờ thấy lo lắng khi chơi trước 80 nghìn khán giả.

Cuối cùng tôi sẽ phải lựa chọn tiền đạo và điều đó sẽ không dễ dàng chút nào nhưng đó là lý do mà tôi ở đây, tôi không sợ điều đó và Cahill là một trường hợp đặc biệt”, chiến lược gia người Hà La nói thêm.

Trong số các cầu thủ Úc dự đoán tham dự World Cup 2018 hiện nay thì tiền đạo trẻ Arzani là người có nhiều cơ hội và được ưu ái nhất sau màn thể hiện rất tốt ở nửa cuối mùa bóng. Bản thân huấn luyện viên Marwijk cũng đã theo dõi sát sao sự tiến bộ của cầu thủ trẻ và dù rằng kinh nghiệm có thể không nhiều nhưng sức trẻ và sự khí thế của Arzani sẽ đưa anh đến với đấu trường bóng đá lớn nhất thế giới.

>>> Alvaro Morata: “Tôi sẽ chiến đấu tới tận cùng để được tới Nga”<<<